โครงหน้าแบบนี้ ควรปัด บลัชออน แบบไหน

ทราบกันไหมว่า การแต่งหน้าให้เหมาะกับรูปทรงหน้า และโครงหน้าของคุณนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเผยจุดเด่น และกลบจุดด้อย ให้หน้าดูโดดเด่น และสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่จำเป็นต้องทำศัลยกรรม โดยใช้เทคนิคการปัดแก้ม การลงไฮไลท์ คอนทัวร์ และบรอนเซอร์ ซึ่งวันนี้เราได้นำวิธีการปัด บลัชออน และการลงไฮไลท์ คอนทัวร์ ให้เหมาะกับโครงหน้าแต่ละแบบ มาฝากกัน

1.หน้ารูปหัวใจ
หน้าทรงรูปหัวใจ เป็นรูปหน้าที่เรียกได้ว่า แต่งง่ายที่สุด เริ่มจากการไฮไลท์ ลงบริเวณใต้โหนกคิ้ว สันจมูก ริมฝีปาก และโหนกแก้ม เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้า แล้วจึงใช้คอนทัวร์ ลงบริเวณกรอบหน้า เน้นไปที่หน้าผาก เพื่อให้หน้าผากดูแคบลง แล้วจึงลง บลัชออน ลงไปที่บริเวณโหนกแก้ม ปัดเข้ามาถึงช่วงใต้ตาและเบลนสีให้เข้ากัน ก็จะได้ลุคที่สวยเป็นธรรมชาติ

2.หน้ารูปไข่
หน้ารูปไข่ จะมีจุดเด่นตรงที่ความพอดีของใบหน้า เริ่มจากการลงไฮไลท์ที่บริเวณ ทีโซนทั้งหมด แล้วจึงใช้คอนทัวร์ หรือบรอนเซอร์ ลงให้ทั่วทั้งกรอบหน้า เน้นไปที่บริเวณโหนกแก้มและหน้าผาก แล้วจึงใช้ บลัชออน ปัดไปที่โหนกแก้ม เลยลงมาถึงบริเวณใต้ปลายจมูก จะช่วยให้หน้าดูสมส่วนมากขึ้น

3.หน้ากลม
สาว ๆ ที่มีหน้ากลม ควรลงไฮไลท์ในช่วงทีโซน โดยเน้นบริเวณหน้าผาก ริมฝีปาก คาง และบริเวณสันกราม แล้วจึงลงคอนทัวร์ให้ทั่วทั้งกรอบหน้า โดยเฉพาะโหนกแก้ม และใต้สันกราม เพื่อเน้นโครงหน้าให้ชัดขึ้น และลง บลัชออน ไปที่บริเวณโหนกแก้ม โดยจะลงต่ำกว่าโหนกแก้มจริงประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อพรางสายตาให้หน้าดูเรียวยาวขึ้นนั่นเอง

4.หน้ายาว
ใครที่มีหน้าทรงยาว ควรเลือกลงไฮไลท์ here ที่บริเวณสันจมูก และริมฝีปากเล็กน้อย แล้วเน้นใช้คอนทัวร์กับบรอนเซอร์ ลงให้ทั่วทั้งกรอบหน้า จะช่วยให้หน้าดูสั้นลง และสมส่วนมากขึ้น โดยให้เน้นไปที่หน้าผาก และบริเวณคาง แล้วจึงลงที่ปัดแก้มไปที่บริเวณโหนกแก้ม ยาวไปจนถึงใต้ตาและลงมาจนเกือบถึงสันกราม จะช่วยให้หน้าดูแคบลง และสมส่วนอย่างเป็นธรรมชาติ

5.หน้าเหลี่ยม
หากใครที่มีโครงหน้าเหลี่ยม ควรเลือกลงไฮไลท์ที่บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก และคาง แล้วจึงใช้คอนทัวร์ ลงให้ทั่วทั้งกรอบหน้า โดยเน้นหนักไปที่โหนกแก้ม สันกราม และบริเวณใต้คาง เพื่อให้หน้าดูกลม และเรียวขึ้น และลงที่ปัดแก้มไปที่บริเวณโหนกแก้ม และเบลนสีให้เข้ากัน จะทำให้หน้าดูกลม และเรียวสวยขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *